Say Cà Phê và Cách Xử Lý Của Dân Văn Phòng

Đăng bởi Mr Cafe vào lúc 23/09/2019

Nhiều người uống cà phê để giữ được sự tỉnh táo, tập trung và tăng khả năng suy nghĩ. Tuy nhiên, có một số người không biết uống cà phê đúng cách nên dẫn tới tình trạng say cà phê, gây mệt mỏi, chóng mặt và có cảm giác nôn nao.

Những biểu hiện khi say cà phê
Nhiều người sau khi uống cà phê gặp phải tình trạng hoa mắt, đau đầu và nôn nao. Say cà phê chính là nguyên nhân khiến cho cơ thể rơi vào những tình trạng như vậy.

Các triệu chứng rõ ràng nhất khi say cà phê thường gặp là mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt và luôn có cảm giác khó chịu nôn nao. Nhịp tim đập nhanh và cơ thể trở nên nóng hơn thường ngày. Bạn sẽ có cảm giác tiếng xung quanh lớn hơn bình thường, mọi hành động của bạn trở nên chậm chạp. Lúc này, não bộ khó có thể tập trung suy nghĩ hay làm việc.

Tình trạng này có diễn ra trong một thời gian dài, có thể biến mất sau một giấc ngủ nhưng có thể quay lại ngay lập tức khi thức giấc. Những biểu hiện say cà phê sẽ dễ xuất hiện khi bạn uống cà phê đặc khi đang đói.
 

Các xử lý say cà phê dành cho dân văn phòng
Dân văn phòng thường sử dụng cà phê để giữ cho đầu óc tỉnh táo, và làm tăng khả năng làm việc trong ngày. Nếu không may say cà phê, mọi người cần chuẩn bị ngay cho mình một số phương pháp khắc phục, đánh tan cảm giác khó chịu của cơ thể.

Uống nhiều nước lọc
Nếu cơ thể có các phản ứng như chóng mặt và chân tay bủn rủn sau khi uống cà phê, cách xử lý đơn giản nhất chính là uống thật nhiều nước lọc. Các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra rằng, uống nhiều nước lọc sẽ làm hòa tan lượng cafein trong cơ thể. Với phương pháp này, các triệu chứng say cà phê sẽ sớm được đẩy lùi chỉ sau 10 phút. Lưu ý rằng, uống nước lọc ấm sẽ mang lại kết quả tốt hơn so với nước lạnh.

Bổ sung tinh bột
Khi bị say cà phê, có thể bạn sẽ không muốn làm gì vì những cảm giác khó chịu. Tuy nhiên, nếu kịp thời bổ sung tinh bột  sẽ làm tăng thêm năng lượng, làm giảm bớt những nôn nao căng thẳng.

Dân văn phòng có thể chuẩn bị sẵn một số thứ như bánh mì, ngũ cốc, bánh quy dòn đề đề phòng trường hợp khó chịu sau khi uống cà phê,

Hít thở sâu
Ngoài hai phương pháp trên, có một phương pháp khá đơn giản để làm giảm những khó chịu gây ra bởi cafein trong cà phê. Đó chính là hít thở sâu.

Tốt nhất nên sử dụng phương pháp thở theo nhịp 4-7-8. Trong đó 4 giây đầu hít sâu bằng mũi, 7 giây sau để giữ hơi và 8 giây cuối cùng thở ra từ từ bằng miệng.
Trên đây là một số phương pháp đơn giản, giúp cho những người làm văn phòng có thể thổi bay những triệu chứng của say cà phê nhanh chóng. Thêm vào đó, để hạn chế gặp phải tình trạng mệt mỏi do cà phê, mọi người cần lưu ý không nên uống cà phê khi đang đói và uống không quá 2 cốc cà phê mỗi ngày.

Những sản phẩm Cà phê hòa tan sẽ thích hợp hơn để lựa chọn : https://onecoffee.vn/

Tags : Say cà phê
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cafe Chồn Hòa Tan | Cafe Rang Xay | Sản xuất và kinh doanh các loại cafe tại Việt Nam Messenger Cafe Chồn Hòa Tan | Cafe Rang Xay | Sản xuất và kinh doanh các loại cafe tại Việt Nam
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav