Các phương pháp sản xuất cà phê hòa tan phổ biến hiện nay 

Đăng bởi Mr Cafe vào lúc 01/10/2019

Các phương pháp sản xuất cà phê hòa tan phổ biến hiện nay 
Cà phê hòa tan là một trong những loại cà phê được ưa dùng phổ biến hiện nay bởi sự tiện dụng và thơm ngon của sản phẩm. Để làm ra được một gói cà phê hòa tan chất lượng cao thì cần phải trải qua các phương pháp sản xuất cà phê hòa tan cầu kỳ với nhiều bước.
Nguyên liệu được chọn lọc rất cẩn thận

Các bước cơ bản để sản xuất cà phê hòa tan

Hiện nay các bước cơ bản trong các phương pháp sản xuất cà phê hòa tan để sản xuất cà phê hòa tan như sau: 
•    Rang cà phê và xay bột:  Thời gian rang cà phê thường dao động từ 18 đến 25 phút. Yêu cầu để tạo nên một mẻ cà phê ngon đó là hạt cà phê phải chín đều không bị cháy cạnh và không bị chai. 
•    Trích ly: Đây là bước đặc biệt tạo nên sự khác biệt giữa cà phê hòa tan và những loại cà phê khác. Trong bước này bột cà phê sẽ được chiết xuất các thành phần hòa tan và dễ bay hơi. Có ba phương pháp chủ yếu được sử dụng: bộ lọc, nước ngược và hỗn hợp.
•    Sấy khô: Quá trình sấy bột cà phê sẽ mang tới những đặc điểm và độ đậm đà riêng cho từng loại cà phê hòa tan. Quá trình sấy này được thực hiện bởi những máy móc tiên tiến hàng đầu. Có các phương pháp sấy khô  như: sấy đông lạnh, sấy phun. 
Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về bước sấy khô cà phê hòa tan để hiểu rõ hơn về các phương pháp sản xuất cà phê hòa tan bạn nhé. 

Các hình thức sấy cà phê 
Có hai phương pháp được sử dụng trong quá trình sấy khô đó là sấy đông lạnh và sấy phun. 
Hình thức sấy đông lạnh

Sấy đông lạnh được coi là phương pháp tiên tiến với khả năng giữ lại những phẩm chất và hương vị tự nhiên của cà phê hòa tan. Với hệ thống máy móc tiên tiến thì lượng nước trong cà phê sẽ bốc hơi và để lại một lượng dung dịch có chứa hàm lượng cà phê cao. Bước tiếp theo hệ thống máy móc sẽ tiến hành làm lạnh dung dịch tới nhiệt độ là - 40 độ C. Các tinh thể đá xuất hiện và chạy qua quá trình thăng hoa ra để lại phần hạt khô. 
Với phương pháp sấy phun thì người ta sẽ dùng đỉnh tháp phun cyclon để chứa dung dịch cà phê. Trong tháp sẽ có nhiều lỗ nhỏ được ốc giấy chuyển với tốc độ quay lớn khiến dung dịch cà phê tạo ra dạng sương mù. Khí nóng lập tức được thổi vào khiến cho cà phê dạng sương mù biến thành dạng bột.  Khi đó ở phía đáy tháp chúng ta sẽ nhận được bột cà phê hòa tan với màu nâu đen đậm. 
Hình thức sấy phun cà phê hòa tan

Để đảm bảo cho hương vị cà phê luôn thơm ngon và giữ được mùi vị đặc trưng nhất thì sau quá trình sấy khô người ta sẽ thực hiện tiếp công nghệ hồi hương. 
Các phương pháp sản xuất cà phê hòa tan trên sẽ được áp dụng và sẽ mang tới những hộp cà phê hòa tan với độ thơm ngon và tinh khiết tùy theo nhu cầu của người sử dụng.

Các sản phẩm cà phê hòa tan của One Coffee tại đây: https://onecoffee.vn/ca-phe-chon-hoa-tan

Tags : phương pháp làm cafe hòa tan
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cafe Chồn Hòa Tan | Cafe Rang Xay | Sản xuất và kinh doanh các loại cafe tại Việt Nam Messenger Cafe Chồn Hòa Tan | Cafe Rang Xay | Sản xuất và kinh doanh các loại cafe tại Việt Nam
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav